Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Iraq bắt giữ 18 nghi can khủng bố


Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay, lực lượng liên minh đã bắt được 18 người tình nghi là các phần tử khủng bố trong hai cuộc bố ráp khác nhau.

Một tuyên bố của quân đội nói rằng 12 nghi can bị bắt hồi sáng hôm nay trong một cuộc bố ráp tại thành phố Balad ở miền Đông Nam. Lực lượng liên minh cũng tịch thu nhiều trái mìn, nhiều loại súng, cùng nhiều ống phóng lựu và lựu đạn.

Quân đội cũng cho biết 6 nghi can khác bị bắt tại Fallujah ngày hôm nay trong một cuộc bố ráp nhắm vào một tiểu tổ những kẻ bao che và trợ giúp cho các chiến binh nước ngoài.

Trong khi đó nhà chức trách Iraq cho hay, hai cảnh sát viên thiệt mạng và ba người khác bị thương trong các cuộc tấn công bằng mìn trên đường tại thành phố Hillah, ở phía Nam Baghdad, và tại thành phố Mosul, ở miền Bắc Iraq.

Tối hôm qua, một kẻ đánh bom tự sát đã kích nổ một xe bom ở bên ngoài thành phố Fallujah làm sáu người thiệt mạng và nhiều người lhác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG