Đường dẫn truy cập

Cựu giám đốc điều hành công ty Livedoor lãnh án hơn 2 năm tù


Một tòa án Nhật Bản đã kết án 2 năm 6 tháng tù giam đối với ông Takafumi Horie, cựu giám đốc điều hành công ty Internet Livedoor của Nhật Bản, về vai trò của ông trong các vụ gian lận chứng khoán.

Tòa án Quận Tokyo đã kết tội ông Horie ngày hôm nay, với việc thẩm phán chủ tọa vụ xét xử được giới truyền thông chú ý nay nói rằng các công tố viên đã có đủ bằng chứng cho vụ án.

Các công tố viên đã cáo buộc ông Horie đã làm giả dữ liệu về doanh thu để tăng giá cổ phiếu. Họ nói rằng đây là một nỗ lực nhằm che giấu hàng triệu đô la thua lỗ của hãng.

Các công tố viên đã đòi kết án 4 năm tù đối với ông Horie, người vẫn nói rằng mình vô tội. Các luật sư của ông đã phản đối bản án ngay sau phiên xử.

Luật sư Yasuyuki Takai nói rằng phiên tòa này không công bằng và sẽ làm tổn hại đến tinh thần kinh doanh đang tăng cao ở Nhật Bản.

Giới hữu trách đã bất ngờ khám xét văn phòng của công ty Livedoor vào năm 2006 để tìm kiếm chứng cớ.

Tin tức về vụ khám xét này đã gây nên một làn sóng bán tống tháo cổ phiếu của công ty này trên thị trường chứng khoán Tokyo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG