Đường dẫn truy cập

Sáu binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq trong vòng 2 ngày


Quân đội Hoa Kỳ ở Iraq cho biết 6 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ khác nhau trong vòng 2 ngày qua.

Quân đội cho biết 4 binh sĩ thiệt mạng và 2 binh sĩ bị thương trong một vụ nổ bom bên đường hôm thứ năm tại phía đông Baghdad, nơi hai quả bom đã phát nổ khi các binh sĩ trở về trại sau một cuộc tuần tra. Vụ nổ thứ hai đã gây thương vong cho các binh sĩ Mỹ.

Cũng trong ngày thứ năm, một binh sĩ bị thiệt mạng sau khi bị thương trong trận giao tranh ở tỉnh Salah ad Din, phía bắc Baghdad.

Và một lính thủy quân lục chiến của Hoa Kỳ cũng đã thiệt mạng ngày thứ tư trong một vụ không liên quan đến các cuộc giao tranh tại tỉnh Al Albar đầy biến động.

Trong một vụ bạo lực khác, một chiếc xe bom đã phát nổ làm ít nhất 4 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương hôm thứ năm tại thị trấn Iskandariyah , một khu vực ở phía nam Baghdad nơi thường xuyên xảy ra các vụ nổi dậy của người Ả rập Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG