Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran: Biện pháp trừng phạt của LHQ sẽ không hiệu quả


Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad nói rằng, bất cứ nghị quyết mới nào của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc cũng sẽ không ngăn cản được nước ông sở đắc kỹ thuật hạt nhân.

Ông Mahmoud Ahmadinejad đã nói như vậy sau khi các đặc sứ của sáu cường quốc tại Liên Hiệp Quốc đã thoả thuận trên nguyên tắc về một số các biện pháp trừng phạt mới đối với Iran vỉ nước này không chịu từ bỏ các hoạt động tinh luyện uranium.

Các đặc sứ của Đức và của năm nước hội viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An nói rằng, họ sẽ đệ trình các biện pháp trừng phạt này trước Hội Đồng Bảo An ngày hôm nay.

Quyền đặc sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, ông Alejandro Wolf phát biểu dè dặt rằng hiện chưa có gì là dứt khoát cho tới khi bản dự thảo nghị quyết này được chấp thuận.

Các nước bảo trợ cho biết, họ hy vọng Hội Đồng Bảo An sẽ biểu quyết về cho bản dự thảo nghị quyết này vào tuần tới.

Lên tiếng trong một cuộc mít tinh ở miền Trung Iran, Tổng Thống Mahmoud Ahmadinejad nói rằng các biện pháp trừng phạt mới sẽ không có hiệu quả, và không có gì cản được nước ông sở đắc kỹ thuật hạt nhân.

Ông cũng ám chỉ tới các biện pháp trả đũa nếu các biện pháp trừng phạt mới được áp dụng cho Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG