Đường dẫn truy cập

Phiến quân Maoist tấn công đồn cảnh sát Ấn Ðộ, giết chết 50 người


Giới hữu trách Ấn Độ cho hay các phần tử nổi dậy Maoist đã tấn công một vị trí tiền đồn an ninh ở bang Chhattisgarh giết hại ít nhất 50 nhân viên an ninh và làm 12 người khác bị thương.

Các giới chức cho biết các du kích quân đã nã súng và ném bom xăng và lựu đạn vào một đồn cảnh sát trước lúc rạng sáng ngày hôm nay.

Các du kích quân đã tẩu thoát sau khi ăn trộm vũ khí và gài mìn xung quanh đồn cảnh sát này.

Nạn nhân trong vụ tấn công gồm có cả những người bộ lạc địa phương được thuê để hỗ trợ trong các hoạt động chống lại phe nổi dậy ở khu vực rừng rậm.

Thống đốc bang Chhattisgarh, ông Raman Singh nói rằng cảnh sát đang lục soát trong các cánh rừng để truy tìm các phần tử nổi dậy.

Ông nói báo cáo ban đầu cho thấy hơn 200 du kích quân đã tham gia vào vụ tấn công này. Giới hữu trách cho hay đây là vụ tấn công tàn bạo nhất mà nhóm Maoist thực hiện trong những năm gần đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG