Đường dẫn truy cập

Mỹ cảnh báo về mối đe dọa khủng bố ở Algeria


Hoa Kỳ khuyến cáo rằng các phần tử cực đoan ở Algeria có thể đang lập kế hoạch tấn công các phi cơ thương mại chuyên chở những công nhân viên người Tây phương.

Trong một thông cáo hôm thứ Hai, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Algiers nói họ không có thêm thông tin mới nào về loại máy bay nào có thể trở thành mục tiêu bị tấn công, hoặc kế hoạch tấn công sẽ được thực hiện vào thời điểm nào .

Trong khuyến cáo dành cho khách du hành đến Algeria, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói mối đe dọa khủng bố tại nhiều khu vực của Algeria có thể đặt ra một mối đe dọa an ninh đáng kể.

Trước đó trong tháng, một người Nga và 3 người Algeria đã bị giết chết trong một vụ đánh bom tấn công một chiếc xe buýt chở nhân viên của một công ty phụ thuộc tập đoàn Halliburton của Hoa Kỳ.

Một nhóm có liên hệ với al-Qaida, tự xưng là tổ chức al-Qaida tại vùng Maghreb Hồi giáo, đã lên tiếng nhận trách nhiệm đã thực hiện cuộc tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG