Đường dẫn truy cập

Chính phủ Somalia dời đến Mogadishu


Chính phủ lâm thời Somalia đã biểu quyết với tỉ lệ đa số chấp thuận đề nghị di chuyển mọi hoạt động của chính quyền về thủ đô chính thức là Mogadishu.

Quốc hội đã bỏ phiếu thuận với tỉ lệ 171 trên 9.

Trong thời gian qua, chính phủ chuyển tiếp của Somalia đã hoạt động tại Baidoa để tránh tình trạng bạo động thường xuyên xảy ra tại Mogadishu.

Hôm chủ nhật vừa qua tại Mogadishu đã xảy ra một vụ chạm súng giữa các binh sĩ Ethiopia và các phần tử nổi dậy khiến cho 1 thiếu niên thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Những người chứng kiến kể lại rằng hai bên đã đấu súng với nhau ít nhất 15 phút vào xế ngày chủ nhật sau khi các tay súng nổi dậy tấn công một doanh trại của quân đội Ethiopia.

Vụ đụng độ đã nổ ra chỉ vài giờ sau khi Thứ Trưởng Quốc Phòng Somalia tuyên bố quân đội chính phủ chuẩn bị được triển khai tại thủ đô Mogadishu và sẽ bắt đầu chiến dịch giải trừ vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG