Đường dẫn truy cập

Bóng đá nữ Trung Quốc gặp khó khăn về ban huấn luyện


Đội tuyển bóng đá nữ của Trung Quốc đang rơi vào tình trạng khó khăn khi cố vấn kỹ thuật người Đức của đội, ông Eckhard Krautzun, bất ngờ từ chức vì lý do sức khỏe, trong lúc chỉ còn 6 tháng nữa là World Cup bóng đá nữ bắt đầu.

Huấn luyện viên Krautzun nói rằng ông rất tiếc phải xin thôi việc, nhưng ông phải làm theo chỉ thị của bác sĩ đang chữa bệnh cho ông, đó là ông phải nghỉ ngơi hoàn toàn.

Ông Krautzun đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc kể từ khi ông dẫn dắt đội bóng nữ trẻ của nước này đi đến thành công tại World Cup Bóng Đá Nữ Trẻ năm 2005.

Hồi đầu năm nay huấn luyện viên người Đức này được Trung Quốc mời làm cố vấn kỹ thuật cho đội tuyển nữ. Trung Quốc sẽ đăng cai tổ chức World Cup Bóng Đá Nữ vào tháng 9 tới đây.

Hiện nay huấn luyện viên tạm Wang Haiming đang dẫn dắt đội tuyển, trong khi trước đó hồi tháng giêng, huấn luyện viên chính Ma Liangxing đã phải tạm nghỉ để đi chữa bệnh tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG