Đường dẫn truy cập

Ðàm phán mậu dịch tự do Mỹ-Nam Triều Tiên có tiến bộ


Các thương thuyết gia Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ đã đồng ý một phần về một thỏa thuận thương mại tự do, tuy nhiên vẫn còn tồn tại các bất đồng về lĩnh vực xe hơi và nông sản.

Ngày hôm nay, các đại diện Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ đã kết thúc 5 ngày hội đàm tại Hán Thành.

Phó thương thuyết gia trưởng của Nam Triều ông Lee Hye-min phát biểu ngày hôm nay rằng các hoạt động cơ sở đã được sắp đặt để đạt được một thỏa thuận trước cuối tháng này, tuy nhiên vẫn cần các cuộc hội đàm không chính thức để giải quyết những vẫn đề còn tồn tại.

Đặc sứ trưởng của Hoa Kỳ đã đồng ý với phát biểu này và nói rằng trong khi các tiến bộ đã đạt được thì vẫn cần thực hiện một số hoạt động bổ sung trong lĩnh vực buôn bán xe hơi.

Hoa Kỳ muốn đạt được một thỏa thuận thương mại tự do vào cuối tháng 3 để quốc hội có thời gian cứu xét trước khi quyền “phê chuẩn nhanh” các thỏa thuận thương mại của Tổng thống Bush hết hạn vào tháng 6 tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG