Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Israel đến Washington


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Israel, bà Tzipi Livni. Đang có mặt tại thủ đô Washington để thảo luận với các giới chức Hoa Kỳ về sáng kiến hòa bình của người Ả Rập.

Kế hoạch Ả Rập cũng còn được biết tới như sáng kiến của Ả Rập Saudi, yêu cầu Israel rút khỏi tất cả các lãnh thổ bị chiếm đóng trong cuộc chiến tranh sáu ngày năm 1967 để đổi lại việc thiết lập quan hệ bình thường với tất cả các quốc gia Ả Rập. Một quốc gia Palestine sẽ được thành lập trên dải Gaza trong vùng Bờ Tây sông Jordan.

Cuộc hội đàm tại Washington sẽ được tiếp theo bởi hội nghị thượng đỉnh của các nước trong Liên Đoàn Ả Rập có mục đích giải quyết những khác biệt giữa Israel và Liên đoàn Ả Rập, và như vậy kế hoạch này có thể trở thành nền tảng cho việc phục hồi tiến trình hòa bình.

Nhật báo Ha’aretz của Israel nói rằng, giới chức Ả Rập Saudi, ông Bandar Bin Sultan, một cựu đại sứ Ả Rập Saudi tại Hoa Kỳ cũng có mặt trong cuộc hội đàm này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG