Đường dẫn truy cập

Một người chết, 5 người bị thương trong các vụ nổ súng ở Somalia


Cuộc giao tranh giữa các phần tử nổi dậy và các binh sĩ Ethiopia ở thủ đô Mogadishu của Somalia đã làm một bé trai thiệt mạng tại nhà em và làm 5 người khac bị thương.

Những người được chứng kiến nói rằng, đã xảy ra những cuộc tấn công ác liệt bằng súng tự động và súng cối nhắm vào doanh trại của binh sĩ Ethiopia tại trụ sở cũ của Bộ Quốc Phòng Sommalia.

Cuộc giao tranh giữa các phần tử nổi dậy và binh sĩ Ethiopia bắt đầu đêm Chủ Nhật, chỉ vài giờ sau khi Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng Somalia nói rằng, binh sĩ của ông sẵn sàng triển khai tại thủ đô với sự trợ giúp của lực lượng duy trì hòa bình của Liên hiệp Phi Châu mới được gởi tới.

Ông Salad Ali Jelle nói rằng, các binh sĩ này sẽ bắt đầu giải giới các thường dân tại Mogadishu để tái xác định quyền kiểm soát thủ đô.

Các cuộc bạo động xảy ra hằng ngày tại Mogadishu đã làm nhiều cư dân thiệt mạng trong những tuần lễ mới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG