Đường dẫn truy cập

Mỹ quan ngại về tình hình tại Nepal


Một giới chức cao cấp Mỹ nói rằng Washington đang quan ngại về tình hình tại Nepal, vì các vụ bạo động của nhóm nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông vẫn tiếp diễn và tình trạng bất ổn ngày càng tăng do các nhóm sắc tộc gây ra.

Lên tiếng với các phóng viên báo chí tại thủ đô Kathmandu của Nepal, bà Henrietta Fore, một Thứ Trưởng của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, nói rằng nếu không được giải quyết thì hai vấn đề này có thể đe dọa tiến trình tiến đến dân chủ của Nepal.

Trong chuyến đi thăm Nepal trong 2 ngày, bà Fore đã gặp các nhà lãnh đạo chính trị Nepal, trong đó có Thủ Tướng Girija Prasad Koirala. Bà cũng đã bày tỏ quan ngại về những tuyên bố về âm mưu ám sát nhắm vào một nhà ngoại giao Mỹ ở Nepal.

Các lời tuyên bố này do một cựu thủ lãnh nhóm Maoist là ông Prachada đưa ra. Tuần trước ông tuyên bố ông có tin tức về âm mưu đó và đổ lỗi những vụ giết người cho các phần tử nổi dậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG