Đường dẫn truy cập

Tổng thống Venezuela thăm nạn nhân lũ lụt ở Bolivia


Tổng thống Hugo Chavez của Venezuela đang ở Bolivia trong chặng dừng thứ nhì của ông trong chuyến công du châu Mỹ Latinh nhắm mục đích phản công chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ George Bush trong khu vực này.

Hôm qua, ông Chavez đã đi thăm thị trấn Trinidad bị lụt lội tàn phá ở vùng đông bắc Bolivia, nơi ông ca ngợi nỗ lực của các bác sĩ và nhân viên quân đội Venezuela đang cung cấp sự hỗ trợ cho nạn nhân lụt.

Venezuela đã hứa viện trợ 15 triệu đôla cứu trợ thiên tai cho Bolivia để giúp nước này hồi phục sau nhiều tuần lễ mưa lớn đã làm hàng chục ngàn người thất tán.

Trong bài phát biểu với các nạn nhân lụt ở Trinidad, ông Chavez nói rằng châu Mỹ Latinh phải theo con đường xã hội chủ nghĩa để giải quyết các vấn đề của mình, và phải bác bỏ ảnh hưởng của điều ông gọi là đế quốc Mỹ.

Theo dự kiến, ông Chavez sẽ ký một thỏa thuận hôm nay với tổng thống Evo Morales của Bolivia, để đưa Bolivia vào một cơ chế tín dụng mới trong khu vực.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG