Đường dẫn truy cập

Bộ tư pháp chỉ trích FBI


Một cuộc điều tra nội bộ của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã chỉ trích Văn Phòng Điều Tra Liên Bang tức FBI về việc cơ quan này sử dụng một lệnh đặc biệt của tòa án để có được các hồ sơ điện thoại, e-mail và tài chánh cá nhân liên quan tới các cuộc điều tra chống khủng bố.

Trong một phúc trình được công bố ngày hôm nay Tổng Thanh Tra Bộ Tư Pháp nói rằng cơ quan này đã hành động trái phép khi đưa ra những văn kiện được gọi là những lá thư về an ninh quốc gia và đã không lưu giữ chính xác hồ sơ về số lượng những lá thư được đưa ra.

Nhà chức trách liên bang sử dụng những lá thư này để thâu thập thông tin mà không có sự chấp thuận trước của một thẩm phán nại lý do an ninh quốc gia.

Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp cũng thấy rằng cơ quan FBI đã thâu thập được thông tin này bằng cách tuyên bố rằng họ cấn những thông tin đó ngay lập tức, và hứa sau đó sẽ che đậy hành động này bằng một lệnh của tòa án. Nhưng trong nhiều trường hợp lệnh của tòa án đã không bao giờ được đưa ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG