Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi Trung Quốc nhanh chóng mở cửa thị trường tài chính


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Henry Paulson đang kêu gọi Trung Quốc đẩy nhanh việc mở cửa thị trường tài chính của nước này, nếu muốn duy trì sự tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc.

Trong một bài diễn văn đọc trước các lãnh đạo doanh nghiệp ở Thượng Hải, ông Paulson nói rằng tốt hơn là nên thực hiện cải cách trong giai đoạn nền kinh tế đang vững mạnh.

Ông Paulson kêu gọi Bắc Kinh cho phép thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán và mở cửa ngành dịch vụ tài chính để có thêm cạnh tranh quốc tế.

Lời kêu gọi của ông được đưa ra khi quốc hội Trung Quốc tiến hành cuộc họp thường niên tại Bắc Kinh, và 1 tuần sau khi xảy ra vụ sụt giá mạnh trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và làm ảnh hướng đến thị trường tài chính trên toàn thế giới.

Trung Quốc cũng cho tới nay vẫn không chịu tự do hóa hoàn toàn thị trường tài chính và nói rằng họ cần thêm thời gian để khắc phục các vấn đề trong hệ thống ngân hàng của nước mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG