Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush công du Châu Mỹ Latin


Tổng thống Bush đã lên đường tới Brazil trong chuyến công du 6 ngày tới các nước Châu Mỹ Latin nhằm xúc tiến cho dân chủ và tự do thương mại.

Ông Bush và người đồng nhiệm Brazil, ông Luiz Inacio Lula da Silva, sẽ hội đàm về việc hợp tác mở rộng sản xuất chất ethanol ở Brazil bằng nguyên liệu lấy từ cây mía.

Các cuộc biểu tình chống lại Tổng thống Bush và chính sách của ông đã nổ ra khắp nơi trên toàn Châu Mỹ Latin.

Tại Brazil, hàng trăm người đã chiếm giữ một khu mỏ, một cơ sở sản xuất ethanol và một số tòa nhà trong một thời gian ngắn hôm thứ tư. Một cuộc biểu tình của sinh viên cũng diễn ra tại nước láng giềng Colombia.

Ông Bush nói rằng mục đích chuyến đi của ông là nhằm nhắc nhở mọi người dân rằng Hoa Kỳ vẫn là một người láng giềng thân thiện và quan tâm đến những nguơì nghèo.

Các giới chức chính quyền của Tổng thống Bush cho biết chính phủ đã trao gần 2 tỉ đô la viện trợ cho Châu Mỹ Latin kể từ khi ông Bush lên nắm quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG