Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Dân chủ ở Hạ Viện Mỹ kêu gọi rút quân


Các lãnh đạo dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ đã soạn thảo một bản đề xuất yêu cầu rút các binh sĩ tác chiến của Hoa Kỳ ra khỏi Iraq trước cuối năm 2008.

Kế hoạch sẽ được trình lên các nhà lập pháp Dân chủ ngày hôm nay, trong đó ấn định một thời gian biểu cho việc rút lực lượng Hoa Kỳ ra khỏi Iraq nếu chính phủ Iraq không đạt được các mục tiêu nhất định, bao gồm cả việc thiết lập an ninh cho người dân nước này và lập kế hoạch chia sẻ nguồn doanh thu từ dầu lửa.

Kế hoạch này yêu cầu Ngũ giác đài xác nhận rằng các binh sĩ được huấn luyện, được trang bị đầy đủ và nghỉ ngơi trước khi được triển khai tới Iraq. Tuy nhiên cũng cho phép Tổng thống Bush bãi bỏ những điều kiện này.

Các nhà lãnh đạo Dân chủ dự kiến sẽ bổ sung kế hoạch này vào một đạo luật kêu gọi chi 100 tỉ đô la cho các hoạt động của quân đội ở Iraq và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG