Đường dẫn truy cập

Cựu trợ lý của phó tổng thống Mỹ bị buộc tội khai man


Tại Hoa Kỳ, bồi thẩm đoàn đã buộc ông Lewis "Scooter" Libby vào 4 trong 5 tội danh được mang ra xử.

Ông Libby là Trợ lý cao cấp của Phó Tổng Thống Dick Cheney. Ông đang bị xử về tội khai man và cản trở công lý trong lúc nhà chức trách điều tra để xem ai đã tiết lộ tên của một nhân viên tình báo CIA.

Nhân viên tình báo này là bà Valerie Plame, phu nhân của Đại Sứ Joseph Wilson, là người đã công khai chỉ trích chuyện Tổng Thống Bush đổ quân vào Iraq năm 2003.

Một Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc nói rằng Tổng Thống Bush tôn trọng lời buộc tội của bồi thẩm đoàn đối với ông Libby, và Tổng Thống xin chia buồn với ông Libby và gia đình.

Văn phòng Phó Tổng Thống cũng đưa ra những lời lẽ tương tự, và nói rằng Phó Tổng Thống Cheney thất vọng khi nghe quyết định của bồi thẩm đoàn.

Công tố Viên trưởng trong vụ án này, là ông Patrick Fitzgerald nói rằng thất là điều đáng buồn khi thấy một quan chức cao cấp thân cận với Phó Tổng Thống lại khai man và cản trở công lý.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG