Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Indonesia


Một chiếc máy bay của Indonesia đã bốc cháy khi hạ cánh tại thành phố Yogyakarta miền trung Indonesia, làm ít nhất 22 người thiệt mạng.

Chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không Garuda chở 140 hành khách khi nhẩy ra khỏi phi đạo ngày hôm nay tại phi trường Yogyakarta và đâm xuống một ruộng lúa. Các tin tức trước đây nói rằng số tử vong là 49 người.

Phát ngôn viên của Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cho biết tổng thống đã ra lệnh tức khắc mở một cuộc điều tra về tại nạn rớt máy bay này.

Có ít nhất 10 người Australia đi trên chiếc máy bay Boeing 737-400, trong số này có cả các nhà ngoại giao nước ngoài và ký giả tường thuật chuyến thăm Indonesia của ngoại trưởng Australia Alexander Downer. Ông Downer không đi trên chuyến bay này.

Nhiều người sống sót đang được điều trị những vết bỏng và các vết thương khác ở các bệnh viện địa phương. Vẫn còn chưa kiểm kê được một số người khác.

Một số người sống sót nói rằng máy bay bắt đầu lắc mạnh khi đáp xuống. Những người khác thì nói họ ngửi thấy mùi khói trước khi máy bay hạ cánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG