Đường dẫn truy cập

Zimbabwe cắt trợ cấp cho nông dân người da đen


Zimbabwe cho hay, họ sẽ cắt những khoản trợ cấp tài chánh cho một số nông dân da đen được chia nông trại trong một chương trình tái phân ruộng đất gây nhiều tranh cãi.

Hôm nay, nhật báo Herald do nhà nước điều hành trích thuật lời ông Gideon Gono, Thống Đốc Ngân hàng Trung Ương, nói rằng, chính phủ sẽ chấm dứt trợ cấp cho những người được chia các trại thương mại rộng lớn. Nhật báo vừa kể nói rằng, hôm Thứ Sáu vừa qua ông Gono đọc một bài diễn văn nói rằng, đã tới lúc các nông dân này phải tự lập.

Ông cũng tố cáo các nông dân vừa kể là không chịu trả nợ cho chính phủ.

Theo chính sách cải cách điền địa khởi sự áp dụng năm 2000, hằng trăm trại thương mại chiếm được của các chủ trại da trắng đã được đem chia cho các nông dân da đen.

Những người chỉ trích nói rằng, các nông dân da đen không có kinh nghiệm điều hành các trại này nên đã gây ra tình trạng thiếu hụt lương thực tại Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG