Đường dẫn truy cập

Việt Nam quyết tâm chống tham nhũng


Một viên chức cao cấp của đảng đương quyền ở Việt Nam khẳng định quyết tâm chống tham nhũng, một tệ nạn đang xói mòn lòng tin của người dân.

Bản tin hôm thứ Hai của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư của đảng Cộng sản Việt Nam, nói rằng “Chủ trương của Đảng là mọi cán bộ, đảng viên có liên quan tới tham nhũng đều phải được xử lý nghiêm minh theo kỷ luật Đảng và pháp luật nhà nước, dù đó là ai, làm gì, kể cả đối với cán bộ cấp cao, không có ngoại lệ, không có vùng cấm.”

Ông Trương Tấn Sang nói thêm rằng điều quan trọng hiện nay là làm thế nào để xây dựng một đội ngũ cán bộ có đức, có tài, và trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng và của nhân dân.

Ông Trương Tấn Sang phát biểu như thế trong lúc chính phủ ở Hà Nội đã ban hành Luật Phòng Chống Tham Nhũng và thành lập Ban Chỉ Đạo Trung Ương về Phòng Chống Tham nhũng do Thủ tướng đứng đầu.

Theo dự liệu, trong tuần này, chính phủ cũng sẽ ban bố một nghị định liên quan tới vấn đề kê khai tài sản và thu nhập của công chức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG