Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng lục quân Mỹ từ chức bất ngờ


Bộ Trưởng Lục Quân Hoa Kỳ, ông Francis Harvey đã từ chức bất ngờ sau khi xảy ra một vụ tai tiếng liên quan tới việc không chăm sóc tốt các thương binh tại Quân Y Viện Walter Reed ở thủ đô Washington.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Rober Gates, đã chấp nhận đơn xin từ chức này.

Ông Gates nói rằng, ông thất vọng khi thấy một số giới chức quân đội không nghiêm túc thi hành nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân ngoại trú tại trung tâm y tế này.

Việc từ chức của ông Harvey đã xảy ra, một ngày sau khi quân đội cất chức Thiếu Tướng George Weightman, Cựu Giám Đốc Trung Tâm Y Tế này.

Quân đội loan báo là đã bổ nhiệm Thiếu Tướng Eric Schoolmaker thay thế Tướng Weightman làm chỉ huy trưởng quân y viện Walter Reed.

Chủ tịch Ủy Ban Quân Vụ Hạ Viện đã ra lệnh cho ông Harvey nhận trách nhiệm về điều ông gọi là các vấn đề gây xáo trộn sâu sác này.

Dân Biểu đảng dân chủ Ike Skelton của tiểu bang Missouri quy trách vấn đề này cho sự thiếu lãnh đạo tốt và nói rằng theo ông thấy thì mức độ chăm sóc thương binh tại đây không phải là vấn đề.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG