Đường dẫn truy cập

Các cường quốc sẽ hoàn tất bản dự thảo nghị quyết về Iran


Hoa Kỳ nói rằng, năm nước hội viên thường trực trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã đạt được những tiến bộ mau chóng cho một thoả thuận để ngăn chặn chương trình hạt nhân của Iran.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng, các đại biểu của Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga, và Trung Quốc cùng với Đức Hạ Viện sẽ hoàn tất được một bản dự thảo nghị quyết trong một hội nghị triệu tập ngày hôm nay.

Mặc dầu không thảo luận về nội dung của nghị quyết này nhưng ông tin là sẽ có thực chất.

Hy vọng là bản một dự thảo nghị quyết sẽ được hoàn tất trong tuần tới để đưa ra trước toàn bộ 15 nước trong Hội Đồng Bảo An cứu xét.

Iran đã không đếm xỉa tới kỳ hạn chót là ngày 21 tháng Hai vừa qua mà Hội Đồng Bảo An đưa ra hồi tháng trước để nước này đình chỉ những hoạt động tinh luyện uranium nếu không thì sẽ bị áp dụng các biện pháp trừng phạt mới thêm vào với những biện pháp chế tài đã được đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.

Hoa Kỳ và các nước Phương Tây nghi là Iran đang tìm cách phát triển một võ khí hạt nhân. Phía Iran thì vẫn phủ nhận những cáo buộc đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG