Đường dẫn truy cập

Australia không hài lòng vì sự chậm trễ của Mỹ


Thủ tướng Australia John Howard nói rằng ông không hài lòng vì phải mất 5 năm Hoa Kỳ mới chính thức buộc tội khủng bố đối với một trong số những công dân nước ông.

Hôm thứ năm, ông David Hicks, một người Australia bị giam giữ ở căn cứ quân sự ở vịnh Guantanamo, Cuba, vừa chính thức bị buộc tội hỗ trợ vật chất cho khủng bố.

Ông này sẽ bị đưa ra xét xử vào tháng 7 bởi ủy ban quân sự Hoa Kỳ ở Guantanamo.

Ông Howard đã nhiều lần thúc ép Hoa Kỳ đưa ra giải pháp nhanh chóng, và hôm nay ông nói rằng công lý dành cho ông Hick tới quá chậm trễ.

Ông Howard nói rằng Hoa Kỳ đã đẩy nhanh tiến độ, mặc dù ông không biết có phải do việc ông đã thúc ép Tổng thống Bush và Phó tổng Thống Dick Cheney hay không. Nhưng Australia vẫn không hài lòng vì quá trình này đã kéo dài quá lâu.

Ông Hicks, một người đã cải đạo sang Hồi giáo, bị bắt giữ vào năm 2001 trong khi được cho là đang chiến đấu cho quân Taleban ở Afghanistan.

Ông Hick nói rằng ông bị ngược đãi cả về thể chất lẫn tinh thần trong thời gian bị giam giữ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG