Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đối lập Ukraina Tymoshenko đến Hoa Kỳ


Lãnh đạo đối lập Ukraina Yulia Tymoshenko nói rằng Hoa Kỳ hiểu vấn đề mà Ukraina phải đối mặt trong tiến trình dân chủ, và nhu cầu năng lượng của họ.

Hôm thứ năm, Bà Tymoshenko đã gặp phó tổng thống Hoa Kỳ, ông Dick Cheney và Cố vấn An ninh Quốc gia Stephen Hadley. Vị cựu thủ tướng Ukraina dự kiến sẽ gặp Ngoại trưởng Condoleezza Rice ngày hôm nay.

Sau các cuộc gặp hôm thứ năm, bà Tymoshenko cho biết Ukraina phải đối mặt với những mối đe dọa thực sự đối với việc mất chủ quyền chính trị, độc lập và hội nhập với cộng đồng Châu Âu lần đầu tiên trong vòng 15 năm qua.

Ukraina đang phải đương đầu với một bế tắc chính trị giữa những người ủng hộ nhà cải cách thân phương tây là Tổng thống Viktor Yushchenko và những người ủng hộ Thủ tướng Viktor Yanukovych, người muốn có các quan hệ vững mạnh hơn với Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG