Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt được thủ lãnh cao cấp của Taleban


Nhà chức trách Pakistan cho hay, lực lượng an ninh của họ đã bắt được một thủ lãnh cao cấp của phe Taleban tại Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan ở miền Nam nước này.

Các giới chức tình báo nói rằng, Mullah Obaidullah Akhund, một cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng trong chính phủ Taleban và là một thuộc hạ thân cận của Mullah Omar, người lãnh đạo của phe Taleban, bị bắt trong cuộc bố ráp một ngôi nhà hồi đấu tuần này.

Chính phủ Pakistan chưa xác nhận tin vừa kể.

Akhund sẽ là viên thủ lãnh cao cấp nhất của tổ chức dân quân Hồi Giáo này bị bắt kể từ khi phe Taleban bị lật đổ tại Afghanistan hồi cuối năm 2001.

Việc bắt giữ đương sự đã xảy ra sau chuyến viếng thăm bất ngờ của Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney tới Pakistan.

Ông Cheney kêu gọi Tổng Thống Pervez Musharraf nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chặn các phần tử nổi dậy vướt qua biên giới sang Afghanistan.

Tướng Pervez Musharraf lập lại rằng, nước ông sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để bảo đảm an ninh tại vùng biên giới và để đánh bại các phần tử nổi dậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG