Đường dẫn truy cập

Trẻ em nghèo Ấn Ðộ được đến trường nhờ tiền từ chiếc áo dạ hội nổi tiếng


Một trường học dành cho những trẻ em trong hoàn cảnh kém may mắn, được tài trợ do tiền bán một chiếc áo dạ hội nổi tiếng, đã mở cửa hoạt động ở Ấn Ðộ.

Trường học này ở gần Kolkata, được xây do tiền bán đấu giá chiếc áo dạ hội bằng lụa màu đen mà nữ diễn viên màn bạc Audrey Hepburn từng mặc khi đóng cuốn phim nổi tiếng Breakfast at Tiffany mà nay đã được xếp vào loại phim cổ có giá trị trường cửu của Hollywood.

Nhà Mạnh Thường Quân kiêm nhà văn Dominique Lapierre của Pháp đã tặng chiếc áo dạ hội bằng lụa của Ý màu đen này.

Chiếc áo được bán đấu giá với cái giá trên 800,000 đô la tại London vào tháng 12 năm ngoái.

Tại lễ khai trương trường học này hôm thứ tư, ông Lapierre nói rằng ngân khoản từ việc bán chiếc áo này sẽ được dùng để xây thêm 14 trường học nữa ở bang West Bengal thuộc miền đông Ấn độ.

Ông nói rằng đây là một cách tưởng nhớ xứng đáng đối với nữ diễn viên màn bạc Audrey Hepburn, là người mà lúc sinh thời từng là sứ giả thiện chí của Quĩ Nhi Đồng LHQ tức UNICEF cho đến khi bà từ trần.

Cuốn tiểu thuyết tựa đề “City of Joy” xin tạm dịch là Thành Phố của Niềm Vui, lấy bối cảnh ở Kolkata, tên cũ là Calcutta, thủ phủ của bang này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG