Đường dẫn truy cập

Iran và Syria đồng ý tham dự hội nghị an ninh Baghdad


Bộ Trưởng Ngoại Giao Iraq nói rằng, Iran và Syria đã đồng ý tham gia một hội nghị an ninh cấp vùng ở Baghdad trong đó có các đại biểu của Hoa Kỳ và các cường quốc khác.

Ông Hoshya Zebari đã nói với hãng tin Associated Press rằng chính phủ Iran sẽ tham gia hội nghị sẽ diễn ra ngày 10 tháng Ba này, nhưng Iran nói rằng họ đã nêu nghi vấn về những sự sắp đặt này.

Hội nghị Baghdad sẽ bao gồm các lân quốc của Iraq và năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An gồm Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng, sự tham gia của Hoa Kỳ trong hội nghị Baghdad vào tháng này không có nghĩa là họ sẽ mở các cuộc thảo luận trực tiếp với Iran và Syria.

Chính phủ Washington cáo buộc cả hai nước vừa kể là đã góp phần gây ra các cuộc bạo động tại Iraq.

Hai nước vừa kể đã phủ nhận những cáo buộc này. Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho biết, một máy bay trực thăng của họ đã đáp xuống khẩn cấp ngày hôm nay làm hai phi công trên tầu bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG