Đường dẫn truy cập

VN có nguy cơ thiếu điện trong mùa hè này


Việt Nam sẽ thiếu điện dùng trong mùa hè này bởi lẽ các mực nước ở các đập thủy điện đã xuống rất thấp. Giới hữu trách đưa ra lời cảnh báo như thế vào lúc các chuyên gia khí tượng báo cáo nhiệt độ cao đến mức kỷ lục.

Công ty quốc doanh Điện lực Việt Nam cho biết Việt Nam sẽ thiếu gần 1 tỷ kilowatt/giờ điện trong mùa khô này, và tiên đoán rằng sẽ buộc phải mua điện của Trung quốc.

Theo Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện quốc gia, mực nước trong hồ chứa Hòa Bình ở miền bắc hiện là 1 mét, thấp hơn mức cùng kỳ năm ngoái, và dung lượng chỉ bằng 80% so với lượng dự trữ cách đây một năm.

Một giới chức thuộc trung tâm này cho biết các trạm quốc tế cũng tiên liệu hạn hán có thể gia tăng trong năm nay, đưa đến tình trạng thiếu nước và thiếu điện.

Các chuyên gia khí tượng cũng cảnh báo rằng trong vòng 6 tháng tới, Việt Nam sẽ đứng trước tình trạng mực nước mưa thấp liên tục và nhiệt độ cao, và nạn hạn hán tệ hại nhất kể từ năm 1987 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG