Đường dẫn truy cập

Ý kiến của Linh mục Chân Tín về vụ trấn áp linh mục Nguyễn Văn Lý


Như tin chúng tôi đã loan trong vài ngày qua, một vị Linh mục bất đồng chính kiến ở Việt nam là Linh mục Nguyễn Văn Lý đã bị công an cưỡng bức đưa từ Nhà Chung của Tổng Giáo Phận Huế đến nhà thờ Bến Củi, cách thành phố Huế 20 km.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng quyết định khởi tố vị Linh mục 59 tuổi này về tội gọi là “tuyên truyền chống nhà nước”.

Bên cạnh vai trò của một người lãnh đạo tinh thần của Đảng Thăng Tiến và Liên Đảng Lạc Hồng, Linh mục Tadeo Nguyễn Văn Lý còn là biên tập viên của tạp chí Tự do Ngôn Luận do Linh mục Chân Tín làm chủ bút. Từ Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế ở Sài Gòn, Linh mục Chân Tín đã cho biết như sau về vụ trấn áp đối với Linh mục Nguyễn Văn Lý (Mời quí vị bấm vào đường dẫn bên trên để theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn)

Ngoài việc tỏ ý phản đối hành động của giới hữu trách Việt nam, vị tu sĩ Công giáo từng đứng ra chủ trương tạp chí Đối Diện chống đối chính quyền miền Nam trước năm 1975 cũng cho biết một số ý kiến như sau về việc ông và Linh mục Nguyễn Văn Lý cùng với một số người khác thực hiện tạp chí Tự Do Ngôn Luận.

XS
SM
MD
LG