Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush lo ngại về ngân khoản cho quân đội Mỹ ở Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng ông muốn làm việc với Quốc Hội về một số vấn đề, tuy nhiên ông vẫn còn lo ngại về việc tài trợ cho quân đội Mỹ tại Iraq.

Hôm thứ Hai, trong một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc với các Thống Đốc Tiểu Bang, Tổng Thống Bush nói rằng ông sẽ bênh vực cho ngân khoản mà ông đã đệ trình Quốc Hội để bảo đảm rằng quân đội Mỹ tại Iraq có đủ các nguồn lực để thi hành nhiệm vụ của họ.

Tổng Thống Bush cũng nói thêm rằng ngân khoản này cũng sẽ giúp cho các chỉ huy trưởng có được sự uyển chuyển để thực hiện các kế hoạch cho chiến tranh.

Cũng theo lời Tổng Thống Bush thì ông hy vọng rằng ông sẽ làm việc với Quốc Hội về một số vấn đề, trong đó có chăm sóc sức khỏe, giáo dục và năng lượng.

Ông đã không đề cập đến Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trẻ Em của Tiểu Bang dành cho hàng triệu trẻ em trong các gia đình có lợi tức thấp.

Các Thống Đốc thuộc cả hai chính đảng, trong đó có Thống Đốc Sonny Perdue của Bang Georgia, thuộc đảng Cộng Hòa, đã kêu gọi nên gia tăng tài trợ cho chương trình này.

Tiểu Bang Georgia và một số Tiểu Bang khác, có thể sẽ không còn tiền cho chương trình này trước khi khởi sự tài khóa mới trong năm tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG