Đường dẫn truy cập

Một loạt các vụ nổ bom làm rung chuyển Baghdad


Một loạt những tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực nằm về hướng nam thủ đô Baghdad, trong khi các binh sĩ Mỹ và Iraq tiếp tục chiến dịch an ninh trong thủ đô.

Các nguồn tin của Hoa Kỳ và Iraq cho biết hơn 20 vụ nổ xảy ra có liên quan đến chiến dịch quân sự nhắm vào các nơi cứ điểm của các thành phần nổi dậy trong thủ đô.

Hôm thứ bảy, cảnh sát Iraq cho biết 37 người đã bị thiệt mạng và trên 60 người bị thương khi một chiếc xe bom nổ bên ngoài một đền thờ của người Hồi giáo Sunni trong tỉnh Anbar. Đây là một tỉnh nhiều biến động nằm về hướng tây thủ đô Baghdad.

Trong một tin riêng rẽ khác quân đội Hoa Kỳ nói rằng 8 cảnh sát Iraq đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công của các phần tử nổi dậy vào một trạm kiểm soát gần sân bay của Baghdad.

Trong một tuyên bố, quân đội nói rằng ít nhất 2 phần tử nổi dậy bị thiệt mạng trong một vụ chạm súng tiếp theo sau đó.

Một giới chức Iraq cho biết, một vụ tấn công tự sát bằng xe cài bom đã xảy hôm thứ bảy tại một trạm kiểm soát gần nhà của nhà lãnh đạo Hồi giáo Shia rất có quyền lực là ông Abdul Aziz al Hakim, làm một người bảo vệ bị thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Hôm thứ bảy biểu tình đã diễn ra trong nhiều thành phố và thị trấn của người Hồi giáo Shia để phản đối việc các binh sĩ Mỹ đã bắt giữ người con trai của ông Hakim là Amar trong một thời gian ngắn.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG