Đường dẫn truy cập

Ðức kêu gọi Palestine tuân thủ các điều kiện quốc tế


Trong tư cách Chủ Tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu, Đức kêu gọi tân chính phủ đoàn kết Palestine hãy tuân thủ các điều kiện do Bộ Tứ ủng hộ hòa bình Trung Đông đặt ra.

Thủ Tướng Đức, bà Angela Merkel, tuyên bố bà hoan nghênh chính phủ đoàn kết Palestine, gồm Nhóm đấu tranh Hồi Giáo Hamas và phe Fatah có lập trường ôn hòa hơn, nhưng bà Merkel nói thêm rằng chỉ với điều kiện tân chính quyền Palestine tuân thủ các điều kiện của Bộ Tứ.

Bộ Tứ, gồm Hoa Kỳ, Liên Hiệp Châu Âu, nước Nga và Liên Hiệp Quốc, kêu gọi chính phủ Palestine thừa nhận Israel, từ bỏ bạo động và tuân thủ các hiệp định mà các chính phủ Palestine tiền nhiệm đã ký kết với Israel.

Hôm thứ Sáu, Thủ Tướng Merkel thảo luận với Tổng Thống Palestine Mahmoud Abbas tại Berlin.

Ông Abbas, một người thuộc phe Fatah, đang có mặt tại Berlin để vận động sự hậu thuẫn của quốc tế, và yêu cầu các nước cấp viện tái tục viện trợ cho Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG