Đường dẫn truy cập

Các đội xe đạp chuyên nghiệp không được tham dự cuộc đua Paris-Nice


Liên Đoàn Đua Xe Đạp Quốc Tế, gọi tắt là UCI, vừa ra lệnh cấm tất cả các đội đua xe đạp chuyên nghiệp tham dự cuộc đua Paris-Nice năm nay, sẽ diễn ra từ ngày 11 cho đến ngày 18 tháng 3 tới đây.

Đây là một diễn biến kế tiếp của mâu thuẫn giữa UCI và các nhà tổ chức của các cuộc đua danh tiếng.

Các giới chức cho biết Liên Đoàn Đua Xe Đạp Quốc Tế vừa gởi thông báo đến cho 20 đội đua chuyên nghiệp, nhắc nhở rằng cuộc đua Paris-Nice chỉ là một cuộc đua cấp quốc gia, và theo quy định của UCI, các đội đua chuyên nghiệp không được tham dự các cuộc đua cấp quốc gia, tức là cấp chỉ dành cho các đội đua thuộc câu lạc bộ, quốc gia, khu vực và châu lục tranh tài.

Mâu thuẫn ngày càng trở nên gay gắt hơn giữa UCI và các nhà tổ chức các cuộc đua danh tiếng, gồm Vòng Đua Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Hai bên không đồng ý với nhau về lịch sắp xếp cho các cuộc đua chuyên nghiệp và việc bên nào được quyền cấp phép cho các cuộc đua quan trọng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG