Đường dẫn truy cập

NATO: Afghanistan là "tuyến đầu" trong cuộc chiến chống khủng bố


Tổng Thư Ký NATO, ông Jaap de Hoop Scheffer, nói rằng các nước thành viên NATO phải đánh bại những phần tử đấu tranh bạo động tại Afghanistan, nếu không sẽ phải đương đầu với các cuộc tấn công khủng bố ngay trên lãnh thổ nước họ.

Trong một cuộc họp báo chung với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai tại Kabul, ông Jaap de Hoop Scheffer mô tả Afghanistan là tuyến đầu trong cuộc chiến chống các phần tử quá khích Hồi giáo.

Nhắc đến các cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 nhắm vào hai thành phố New York và Washington, ông de Hoop Scheffer nói các lực lượng NATO phải thành công tại Afghanistan, bằng không, các thành phần cực đoan sẽ thực hiện các cuộc tấn công đánh vào các nước Châu Âu, tương tự như đã tấn công Hoa Kỳ.

Cùng đi với ông Tổng Thư Ký NATO đến Afghanistan có Tư Lệnh Tối Cao các lực lượng NATO, Đại Tướng John Craddock.

Trong chuyến công du Afghanistan hai ngày, hai nhà lãnh đạo sẽ lắng nghe báo cáo của các chỉ huy trưởng quân sự thuộc lực lượng NATO phục vụ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG