Đường dẫn truy cập

Quân đội Libăng bắn máy bay trinh thám của Israel


Quân đội Libăng cho hay hôm thứ tư vừa qua họ đã cho nổ súng phòng không nhắm vào một chiếc máy bay không người lái của Israel bay trên bầu trời miền nam Libăng.

Không có tin tức nào cho hay có máy bay của Israel bị trúng đạn.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên kể từ cuộc chiến tranh giữa Israel và phe du kích quân Hezbollah ở Libăng xảy ra hồi năm ngoái, quân đội Libăng đã nhắm bắn vào máy bay của Israel.

Israel thường xuyên thực hiện những chuyến bay trinh thám trên không phận của Libăng, mặc cho chính quyền Beirut phản đối, và các lực lượng gìn giữa hòa bình của Liên Hiệp Quốc nhiều lần yêu cầu phải chấm dứt hoạt động này.

Người đứng đầu quân đội Israel nói rằng Hezbollah đang tái vũ trang sau cuộc chiến kéo dài một tháng hồi năm ngoái.

Phát biểu tại một cuộc tập trận của quân đội Israel tại Golan Heights, Thượng Tướng Gabi Ashkenazi nói rằng Israel có hành động đối phó với Hezbollah.

Cả ông Ashkenazi và Thủ Tướng Ehud Olmert của Israel đều nói rằng nhóm Hezbollah chưa lấy lại được sức mạnh như họ đã có trước cuộc chiến tranh hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG