Đường dẫn truy cập

Eritrea trả tự do cho 3 phóng viên


Một tổ chức về quyền truyền thông cho biết Eritrea đã trả tự do cho 3 ký giả bị bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái, tuy nhiên người thứ tư vẫn đang bị câu lưu.

Tổ chức Ký giả Không biên giới đã xác định ba ký giả này làm việc cho đài phát thanh và truyền hình nhà nước.

Trong đó ông Temesghen Abay làm việc cho bộ phận tiếng Tigrinya của đài tiếng nói Dimtsi, ông Getachew Asfaha làm cho bộ phận tiếng Amharic của đài truyền hình Eri, và ông Asmerom Berhe làm cho bộ phận tiếng Tigrinya của đài truyền hình Eri.

Họ bị câu lưu giữa một làn sóng bắt giữ các ký giả hồi tháng 11 năm ngoái sau khi một số ký giả nổi tiếng đã rời bỏ chế độ.

Tổ chức Ký giả không biên giới cho biết những người bị câu lưu bị tình nghi là đã liên hệ với những người rời bỏ chế độ hay có dự định chạy trốn khỏi nước này.

Trong một bản báo cáo về tự do báo chí năm 2006, Tổ chức Ký giả không biên giới xếp Eritrea đứng thứ 3 trong những nước tồi tệ nhất về tự do báo chí trên thế giới và chỉ đứng trên Bắc Triều Tiên và Turkmenistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG