Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống Hoa Kỳ đến Australia


Những người biểu tình chống chiến tranh đã đụng độ với cảnh sát ngày hôm nay tại Sydney gần lãnh sự quán Hoa Kỳ, vài giờ trước khi Phó Tổng thống Hoa Kỳ Dick Cheney tới Australia.

Khoảng 200 người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát và hô vang những khẩu hiệu đòi Thủ tướng Australia John Howard rút quân đội Australia khỏi Iraq. 10 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Phó tổng thống Mỹ Cheney đã tới đây một vài giờ sau đó dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Ông dự kiến sẽ gặp ông Howard vào ngày thứ bảy như một phần trong chuyến công du Châu Á của ông.

Mặc dù Australia là một trong những đồng minh thân cận nhất của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Iraq, các cuộc thăm dò dư luận tại nước này cho thấy rằng phần lớn người dân Australia muốn các binh sĩ của họ về nhà.

Hôm thứ tư, Anh đã loan báo kế hoạch bắt đầu rút dần quân đội, tuy nhiên ông Howard cho biết ông sẽ không rút quân đội Australia khỏi tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG