Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ than phiền về Nga


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ, Condoleezza Rice, than phiền về việc Nga đe dọa sẽ nhắm mục tiêu vào Ba Lan và Cộng Hòa Czech nếu một trong hai nước này cho phép triển khai hệ thống phóng chống tên lửa của NATO do Hoa Kỳ chế tạo.

Ngoại Trưởng Rice nói với các phóng viên hôm thứ tư vừa qua tại Berlin rằng đe dọa mới đây của Tư Lệnh các Lực Lượng Tên Lửa của Nga là một điều “đáng tiếc.”

Bà Rice nói rằng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đã trình bày khá sâu rộng với giới hữu trách Nga về các kế hoạch triển khai tên lửa.

Bà cho biết các nhà ngoại giao đã giải thích rõ về mục đích của các hệ thống tên lửa này là để chống lại các đe dọa bằng tên lửa nhằm vào các đồng minh của Hoa Kỳ từ những nước như Iran.

Trong chuyến đi thăm Nga, Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp, bà Michele Alliot-Marie, hôm thứ tư vừa qua tại Moscow đã đề nghị mở các cuộc đối thoại để giải tỏa những nghi ngờ của Nga.

Bà nói rằng các cuộc hội đàm đó nên có sự tham gia của các giới chức NATO, Nga và Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG