Đường dẫn truy cập

Khu kinh tế Vân Phong ở VN thu hút nhiều đầu tư nước ngoài


Khu kinh tế Vân Phong ở miền trung Việt Nam đang thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có những công ty dự định đầu tư nhiều tỉ đô la.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng công ty Sumitomo của Nhật bản đã xin phép chính quyền tỉnh Khánh Hòa để đầu tư cho hai dự án, bao gồm dự án xây dựng nhà máy phát điện chạy bằng than với kinh phí 4 tỉ đô la và dự án xây dựng cảng trung chuyển container quốc tế với vốn đầu tư 196 triệu đô la.

Trong khi đó, công ty sản xuất thép lớn hàng thứ 3 thế giới, công ty Posco của Nam Triều Tiên, cũng dự trù xây dựng một khu liên hợp sản xuất thép ở Vân Phong với khoản đầu tư 4 tỉ đô la cho giai đoạn đầu và khoảng 7,2 tỉ đô la cho giai đoạn hai.

Theo các giới chức của Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong, tính cho đến nay khu kinh tế ở vùng vịnh nước sâu và kín gió này đã thu hút 48 dự án của các công ty trong nước và nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 7 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG