Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng thông cảm đối với Tổng giám mục Varsava


Đức Giáo Hoàng Benedicto thứ 16 bày tỏ sự thông cảm đối với Tổng Giám Mục Varsava đã từ nhiệm hồi tháng trước sau khi thú nhận là ông đã đồng ý hợp tác với cơ quan an ninh trong thời cộng sản ở Ba Lan.

Trong một bức thư gửi cựu Tổng Giám Mục Stanislaw Wielgus được phổ biến hôm thứ ba, đức Giáo Hoàng nói rằng ngài biết rất rõ hoàn cảnh đặc biệt mà trong đó các tu sĩ Ba Lan phải thực hiện các nghĩa vụ của mình trong thời Ba Lan nằm dưới sự thống trị của Xô Viết.

Trong thư Ngài đã nói đến ơn tông đồ đặc biệt đối với hàng giáo sĩ. Điều đó cũng khích lệ ngài tiếp tục các bổn phận tôn giáo của ngài.

Ông Wielgus từ chức hôm 7 tháng 1 năm nay, sau khi một ủy ban giáo hội nói rằng họ tìm thấy nhiều hồ sơ cho thấy ông đã hợp tác với các cơ quan an ninh cộng sản trong nhiều năm.

Tuần trước, các luật sư đại diện cho vị cựu tổng giám mục nói rằng họ đang tiến hành việc làm sáng tỏ thanh danh của ông về các cáo buộc ông làm gián điệp, với lập luận là ông chưa bao giờ thực sự hợp tác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG