Đường dẫn truy cập

LHQ: Quân đội Philippin chịu trách nhiệm nhiều vụ giết hại bừa bãi


Đặc sứ Liên Hiệp Quốc điều tra về những vụ sát hại vì lý do chính trị ở Philipin cho biết quân đội nước này chịu trách nhiệm đối với một số đáng kể những vụ sát hại.

Theo lời ông Philip Alston, báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về nạn giết người bừa bãi, quân đội Philipin hầu như hoàn toàn phủ nhận những vụ sát hại có bằng chứng khả tín cho thấy là họ đã chủ mưu.

Ông Alston cho biết như thế ngày hôm nay tại Manila sau cuộc điều tra kéo dài 10 ngày. Ông nói thêm rằng ông không thể xác định con số chính xác của những vụ sát hại.

Một tổ chức nhân quyền Philipin cho biết ít nhất 830 người, gồm các nhân vật hoạt động chính trị và những người tranh đấu cho nhân quyền và quyền lợi của người lao động, đã bị giết hại kể từ khi tổng thống Gloria Arroyo lên nắm quyền vào năm 2001.

Một bản phúc trình của chính phủ Philipin nói rằng những vụ giết hại này hầu hết là do những binh sĩ bất hảo và những phiến quân Cộng sản gây ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG