Hội đồng bảo an LHQ đã đồng thanh chấp thuận cho một lực lượng Liên hiệp Châu Phi giúp ổn định tình hình tại Somalia trong vòng 6 tháng tới.
Anh bảo trợ cho nghị quyết của hội đồng ngày hôm qua. Đại sứ Anh tại Liên hiệp quốc nói rằng lực lượng này tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa.
Hội đồng bảo an hôm qua và thúc giục các quốc gia Châu Phi đóng góp binh sĩ và các nước thanh 2 viên khác thì hỗ trợ về tài chánh.
Hội đồng bảo an cũng kêu gọi ông Tổng thư ký LHQ Banki Moon điều tra về khả năng các binh sĩ LHQ có thể bố trí tại Somalia vào một thời điểm chậm hơn.
Một vài nước Châu Phi đã gửi quân tới Somalia, nhưng mới chỉ có khoảng 4000 binh sĩ trong số 8000 binh sĩ được hứa hẹn.
Nigeria loan báo hôm qua rằng nước này sẽ đóng góp 850 binh sĩ vào khoảng trung tuần tháng Tư.
Hồi tháng 12, binh sĩ chính phủ Somalia được hỗ trợ của binh sĩ Ethiopia đã đẩy lui các lực lượng Hồi giáo, nhưng các vụ tấn công thường ngày bị qui trách cho các lực lượng Hồi giáo đe dọa sẽ đưa tới tình trạng bất ổn tại nước này.