Đường dẫn truy cập

LHQ chấp thuận lực lượng gìn giữ hòa bình LH Châu Phi tại Somalia


Hội đồng bảo an LHQ đã đồng thanh chấp thuận cho một lực lượng Liên hiệp Châu Phi giúp ổn định tình hình tại Somalia trong vòng 6 tháng tới.

Anh bảo trợ cho nghị quyết của hội đồng ngày hôm qua. Đại sứ Anh tại Liên hiệp quốc nói rằng lực lượng này tuy nhỏ nhưng mang nhiều ý nghĩa.

Hội đồng bảo an hôm qua và thúc giục các quốc gia Châu Phi đóng góp binh sĩ và các nước thanh 2 viên khác thì hỗ trợ về tài chánh.

Hội đồng bảo an cũng kêu gọi ông Tổng thư ký LHQ Banki Moon điều tra về khả năng các binh sĩ LHQ có thể bố trí tại Somalia vào một thời điểm chậm hơn.

Một vài nước Châu Phi đã gửi quân tới Somalia, nhưng mới chỉ có khoảng 4000 binh sĩ trong số 8000 binh sĩ được hứa hẹn.

Nigeria loan báo hôm qua rằng nước này sẽ đóng góp 850 binh sĩ vào khoảng trung tuần tháng Tư.

Hồi tháng 12, binh sĩ chính phủ Somalia được hỗ trợ của binh sĩ Ethiopia đã đẩy lui các lực lượng Hồi giáo, nhưng các vụ tấn công thường ngày bị qui trách cho các lực lượng Hồi giáo đe dọa sẽ đưa tới tình trạng bất ổn tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG