Đường dẫn truy cập

Nga xác nhận sự hiện diện của virus H5N1


Các giới chức Nga đã xác nhận sự hiện diện của virút H5N1 trong các đàn gà tại 5 khu ngoại ô khác nhau của thành phố Moscow.

Trong hai tuần lễ qua, có ít nhất 150 con gà đã bị toi vì bệnh cúm gia cầm.

Các giới chức nông nghiệp Nga nói tất cả các ca này đều xuất phát từ một nguồn duy nhất, là một ngôi chợ bán gia cầm bên ngoài thủ đô Moscow.

Theo tin cho hay thì hiện chưa có ca lây nhiễm bệnh cúm gia cầm nào nơi con người được báo cáo tại Nga. Tuy nhiên trên toàn thế giới đã có 167 ca tử vong vì virút H5N1, tính từ năm 2003 tới nay.

Các nhà khoa học lo ngại virút H5N1 có thể biến đổi thành một hình thức bệnh cúm gia cầm có thể lây lan dễ dàng từ người sang người.

Từ năm 2005, đã có nhiều vụ bộc phát bệnh cúm gia cầm trong các đàn gà ở nước Nga, thế nhưng đây là lần đầu tiên virút H5N1 được phát hiện tại một địa điểm gần với thủ đô Moscow đến thế này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG