Đường dẫn truy cập

Nga tuyên bố sẵn sàng triển khai các phi đạn đạo tầm trung


Người đứng đầu các lực lượng phi đạn của Nga nói rằng lực lượng của ông sẵn sàng chế tạo loại phi đạn đạn đạo tầm trung nếu điện Kremlin quyết định rút chân ra khỏi hiệp ước kiểm soát vũ khí trong thời kỳ Chiến Tranh Lạnh với Hoa Kỳ.

Hôm thứ Hai, Tướng Nikolai Solovtsov của Nga cũng nói rằng Ba Lan và Cộng Hòa Czech, có thể sẽ là mục tiêu của phi đạn Nga nếu hai nước này tham gia vào chương trình phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ có thể đặt các hỏa tiễn chống phi đạn tại Ba Lan và cung cấp công nghệ hướng dẫn phi đạn cho Cộng Hòa Czech nhằm mục đích như đã được tuyên bố là để chống lại những cuộc tấn công có thể xảy ra từ các nước như Bắc Triều Tiên và Iran.

Hôm thứ Hai, các Thủ Tướng của Ba Lan và Cộng Hòa Czech đã tổ chức một cuộc họp báo chung và nói rằng hai nước có thể sẽ chấp nhận đề nghị này của Hoa Kỳ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG