Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện bị tố cáo vi phạm nhân quyền đối với người Karen


Một tổ chức nhân quyền và bảo vệ môi trường có trụ sở tại Hoa kỳ cho hay chính phủ quân nhân Miến Ðiện đã vi phạm nhân quyền đối với nhóm sắc tộc thiểu số Karen trong nước để chiếm lĩnh những tài nguyên thiên nhiên quý báu.

Bản phúc trình của Tổ chức Earth Rights International cho biết chính phủ quân nhân Miến Điện đòi dân làng tại khu vực Đông Bắc Miến Điện phải cung cấp tiền bạc, sức lao động, và hàng hóa; và tịch thu đất đai trong làng để chiếm lấy những hầm mỏ và khu vực đốn gỗ.

Tổ chức Earth Rights International cũng tố cáo chính phủ quân nhân Miến điện bắn dân quê tại chỗ và phá hủy nguồn cung cấp lương thực cuả người Karen.

Bản phúc trình này cũng kêu gọi chính phủ quân nhân Miến Ðiện cho người dân có thêm quyền sử dụng đất đai đồng thời cập nhật và củng cố luật về môi trường của Miến Ðiện. Tổ chức Earth Rights International cũng thúc giục Liên Hiệp Quốc thực thi những nghị quyết chống lại Miến điện hiện có.

Từ lâu, chính phủ quân nhân Miến Ðiện đã phản kháng trước những lời chỉ trích về việc thực thi nhân quyền của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG