Đường dẫn truy cập

Lực lượng Afghanistan và NATO tái chiếm một thị trấn từ phe Taleban


Các giới chức Afghanistan cho hay, lực lượng an ninh với sự yểm trợ của các binh sĩ liên minh NATO đã tái chiếm một huyện lỵ tại miền Tây Afghanistan ngày hôm nay, 24 giờ sau khi thị trấn này bị rơi vào tay các chiến binh Taleban.

Nhà chức trách nói rằng, quân đội chính phủ đã chiếm lại được thị trấn Bakwa trong tỉnh Farah ở miền Tây Afghanistan ma không có sự kháng cự nào của các phần tử nổi dậy.

Tại các nơi khác, các giới chức Afghanistan cho biết, hôm nay, một kẻ đánh bom tự sát giả dạng một nhân viên y tế đã kích nổ bom đeo trên mình tại một bệnh viện trong thành phố Khost ở miền Đông.

Vụ đánh bom này gây thương tích cho ba người, trong đó có ít nhất hai binh sĩ Mỹ.

Quân đội Hoa Kỳ cũng đánh bom xuống các chiến binh Taleban trú đóng tro một hang núi sau các vụ đụng độ với quân đội Afghanistan và Hoa Kỳ tại tỉnh Uruzgan ở miền Nam ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG