Đường dẫn truy cập

Pele tạo cửa ngõ vào sân cỏ Châu Âu cho tài năng trẻ Brazil


Huyền thoại bóng đá Pele vừa loan báo kế hoạch hợp tác với Lausanne-Sport, một câu lạc bộ thuộc giải bóng đá hạng 2 của Thụy Sĩ, để tạo cửa ngõ cho các tài năng bóng đá trẻ của Brazil tiến vào sân cỏ châu Aâu.

Vua bóng đá Pele nói rằng cuộc đời của ông gắn trọn với bóng đá, “từ giáo dục, cuộc sống cho đến việc tên tuổi của ông được khắp thế giới biết đến như hiện nay,” do đó nay ông phải làm những gì có thể được để trả lại cho bóng đá.

Pele nói rằng cho đến nay có rất nhiều nơi trên thế giới muốn mời ông về làm huấn luyện viên chuyên nghiệp, song ước muốn của ông là ở tuổi về hưu, ông “sẽ gắn bó với công việc đào tạo cho các tài năng bóng đá trẻ.”

Theo kế hoạch các tài năng trẻ của Brazil được đào tạo theo dự án của Pele sẽ ở lại với Paulista, một câu lạc bộ thuộc giải hạng 2 của Brazil, và sẽ có cơ hội giới thiệu tài năng của mình với sân cỏ Châu Âu thông qua câu lạc bộ Lausanne của Thụy Sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG