Đường dẫn truy cập

Olympic Mùa Đông Turin 2006 lỗ sở hụi


Kết toán chưa chính thức cho thấy Olympic Mùa Đông Turin 2006 bị thâm hụt 32 triệu đôla trong tổng dự toán chi phí hoạt động là 1,58 tỉ đôla. Đây được xem là kỳ Olympic đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua bị lỗ sở hụi.

Tuy nhiên người đứng đầu ban tổ chức Turin 2006, ông Valentino Castellani, nói rằng “chúng tôi hài lòng với kết quả này, vì nó chỉ thiếu 2% so với dự toán, và có lẽ chính quyền thành phố sẽ bù khoản lỗ này”

Trong khi đó chủ tịch Ủy Ban Olympic Quốc Tế, ông Jacques Rogge, đã giảm nhẹ tình tiết này, bằng phát biểu rằng Olympic vừa qua đã mang lại sự nổi tiếng không chỉ cho riêng Turin thôi, mà còn cho cả nước Ý, và “có lẽ bất cứ thành phố nào trên thế giới cũng mong muốn có được các cơ sở thể thao, hạ tầng và môi trường được cải thiện với cái giá 32 triệu đôla như vậy.”

Kỳ Olympic mùa đông trước tại Salt Lake City vào năm 2002 đã thu được 56 triệu đôla tiền lời.

Olympic Athens 2004 cũng báo cáo lời 167 triệu đôla, mặc dù Hy Lạp đã phải chi ra đến hơn 14 tỉ đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG