Đường dẫn truy cập

VN mở chiến dịch trấn áp các nhân vật tranh đấu cho dân chủ và tự do tôn giáo


Tin cho hay cảnh sát Việt Nam đã bắt giữ hai sáng lập viên của một đảng đối lập và lục soát nơi cư ngụ của một vị linh mục đối kháng ở Huế.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Đức trích thuật các nguồn tin của những nhân vật bất đồng chính kiến ở Việt Nam cho hay các ông Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành thuộc Đảng Thăng Tiến đã bị bắt ở Huế hôm thứ bảy.

Nơi cư ngụ của một tu sĩ Công giáo thuộc phong trào đối kháng, Linh mục Nguyễn Văn Lý, cũng bị công an lục soát trong một diễn tiến được xem là một chiến dịch trấn áp qui mô lớn nhắm vào những người tranh đấu cho dân chủ nhân quyền và tự do tôn giáo.

Trong khi đó, bản tin hôm thứ ba của Thông tấn xã Việt Nam cho biết: giới hữu trách Thừa Thiên-Huế đã tiến hành một cuộc kiểm tra hành chánh tại nơi cư ngụ của Linh mục Nguyễn Văn Lý hôm 18 tháng hai.

Bản tin tiếng Anh này nói rằng: cuộc kiểm tra tại số nhà 69 đường Phan Đình Phùng ở thành phố Huế được thực hiện theo đúng quy định của luật pháp và có mục đích điều tra những hành vi vi phạm pháp luật của Linh mục Nguyễn Văn Lý.

Hãng thông tấn chính thức của chính quyền Hà Nội cũng nói thêm rằng Linh mục Nguyễn Văn Lý là người từng vi phạm pháp luật và vào năm 2001 đã bị tuyên án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Ông được thả vào cuối tháng giêng năm 2005 trong một đợt đặc xá.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG